Cổ đông của Tập đoàn Crown James Packer đồng ý bán cổ phiếu

Tỷ phú người Úc và một cổ đông lớn của Tập đoàn Crown, James Packer, tuyên bố ông sẽ bán cổ phần của mình, theo đơn đặt hàng do Ủy ban Hoàng gia Victoria phát hành.

Khuyến nghị cho một động thái như vậy đến từ Ủy viên Ray FinkelsteinThì Ai đề nghị rằng vào cuối tháng 9 năm 2024, công ty Mr Packer, Nắm giữ báo chí hợp nhất, nên giảm cổ phiếu trong nhóm Crown từ 37% xuống 5%.

Ông Packer tuyên bố ông sẽ tranh luận với ủy viên hoặc phản đối quyết định bán cổ phần của Tập đoàn Crown. Tuy nhiên, ông đã phản đối ngày thực tế khi quyết định nên được đưa vào thực tế. Theo ông Packer, một đơn đặt hàng từ New South Wales đã đặt ra thời hạn đến năm 2026 và quyết định cho phép luật sư pháp lý của mình sắp xếp các chi tiết.

Nhóm Crown đã được Được gọi ở ba tiểu bang Úc nơi các sòng bạc của nó được đặt vì các hoạt động rửa tiền được phát hiện bởi hoa hồng hoàng gia tương ứng. Các hành động bất hợp pháp rõ ràng đã diễn ra trong nhiều năm của James Packer giám sát Hội đồng quản trị của Crown Perth. Packer thừa nhận lỗi của mình trên tài khoản này.

Tuy nhiên, mặc dù anh ta đã thừa nhận những sai lầm trong khi anh ta chủ trì Crown Resorts và Burswood Limited, Anh ấy đã có một lời giải thích cho tất cả những điều xảy ra trên đồng hồ của anh ấy. Cụ thể, trong khi được hỏi về vấn đề này, ông Packer tuyên bố rằng việc lựa chọn nhân viên của mình đã lên theo tiêu chuẩn vì ông không có giám đốc chuyên về rửa tiền.

Về bản chất, bây giờ anh ấy nghĩ rằng các giám đốc điều hành cấp cao rời vương miện Perth để cai trị chính nó và nên được thay thế bằng các giám đốc chuyên gia độc lập. Nhưng, John Poynton, cựu chủ tịch và giám đốc của Hội đồng quản trị Burwood, đã cung cấp bằng chứng về nhiệm vụ của mình liên quan đến Crown Perth, tuyên bố ông không có quyền đưa ra lệnh về các hoạt động của Sòng bạc Perth. Thay vào đó, ông đóng vai trò là một đại sứ sòng bạc, trong khi tất cả các quyết định quan trọng đến từ đỉnh của kim tự tháp. 

Tỷ phú cho biết anh ta nhận thức được sự bỏ lỡ và anh ta nên làm những điều khác biệt. Nhưng, anh ta vẫn gắn bó với tuyên bố ban đầu rằng anh ta không biết gì về rửa tiền vào thời điểm đó.

Thời điểm ông Packer bị cáo buộc nhận thức được những hành động đáng ngờ trong nhóm vương miện là khi 19 nhân viên đã bị bắt ở Trung Quốc Năm 2016 cho việc quảng bá bất hợp pháp đánh bạc. Ngoài ra, ông tin rằng tất cả các hoạt động rửa tiền và hội đồng quản trị đã xuất phát từ sự vắng mặt của ông với tư cách là một chủ tịch tại những thời điểm quan trọng.

Trong quá trình đặt câu hỏi về những sự kiện không may này, ông Packer thừa nhận rằng có thể đã có một sự hiểu lầm khi nói đến nhiệm vụ của giám đốc, cũng như bản thân ông có thể nhận thức rõ hơn về những gì đang diễn ra trong công ty.

Sau đó, một lần nữa, tại phiên điều trần, ông Packer đã mất rất nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi đơn giản và yêu cầu nhiều người trong số họ được lặp lại. Ngoài ra, trong tuyên bố làm chứng của mình, tỷ phú đã đề cập đến các vấn đề sức khỏe từ năm 2016 và thuốc mạnh là ảnh hưởng tiềm năng của mất trí nhớ của anh ta liên quan đến những sự kiện trong quá khứ.

Thông tin về các Tác giả

George Anderson
Tác giả George, có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp pokies và sòng bạc trên khắp nước Úc và New Zealand. Thích nghiên cứu các trò chơi Pokies mới trên khối và theo dõi các thông báo từ các nhà cung cấp hàng đầu về các bản phát hành sắp tới của họ. Ngay khi một trò chơi Pokie thú vị mới xuất hiện trên radar của anh ấy, George sẽ ở đó để kiểm tra và đưa cho bạn tin sốt dẻo trước bất kỳ ai khác và nói với bạn về tất cả các trang web sòng bạc có thể chơi trò chơi mới nhất. Trước buổi biểu diễn này, George làm việc với tư cách là người thử nghiệm trò chơi Pokie, biến anh thành một ứng cử viên lý tưởng cho thể loại công việc này. Anh ta cũng là một người yêu động vật và là chủ sở hữu tự hào của ba con chó.