Crown Resort có nhiều thời gian hơn để dọn dẹp hành động của mình

Một bước ngoặt bất ngờ trong cuộc điều tra của Crown Resorts đã cho công ty bị mờ nhạt hai năm nữa để giải quyết một loạt các hành vi sai trái và có thể cứu sòng bạc Melbourne. 

Cựu thẩm phán, Ray Finkelstein, dẫn đầu cuộc điều tra vào sòng bạc ở Melbourne và gần đây đã phát hiện ra rằng vương miện không thể điều hành vị trí Melbourne của nó. Sau nhiều tháng điều tra, ông đã soạn một báo cáo ba tập cho thấy nhiều tháng lạm dụng, chủ yếu phải làm với Khai thác vấn đề đánh bạc nhưng cũng trả thuế và tạo điều kiện rửa tiền. Mô tả của ông về hành vi của công ty đã sử dụng các từ như là người phi đạo đức, không trung thực và bất hợp pháp. 

Sau khi gần như mất giấy phép Melbourne sau Ủy ban Hoàng gia Finkelstein, Cổ phiếu Crown đã tăng 13%. Thay vì mất thu nhập của cả nhóm và khiến Crown không chắc chắn trong tương lai, Crown Melbourne có thêm hai năm nữa để dọn dẹp hành động của mình.

Cụ thể, một người quản lý được bổ nhiệm đặc biệt với quyền hạn hạn chế sẽ giám sát vương miện Melbourne trong hai năm tới để giám sát các nỗ lực cải cách của công ty. Người quản lý sẽ có quyền truy cập không giới hạn vào sòng bạc, hồ sơ và tài khoản của nó và nắm giữ quyền phủ quyết đối với các quyết định của hội đồng quản trị.

Mặc dù Vương miện Melbourne Có thể mất giấy phép sau hai năm nếu nó không hoàn thành các yêu cầu, điều này rất khó xảy ra. Finkelstein cho biết công ty có thể sẽ thành công trong nỗ lực làm sạch hành động của mình.

Người đứng đầu nghiên cứu châu Á tại United First Partners tại Singapore, Justin Tang, cho biết người quản lý đặc biệt sẽ theo dõi chặt chẽ các cuộc chạy đua của sòng bạc, giúp nó thành công hoàn toàn.

Cổ phiếu của Crown Resort đã tăng 8,4%, tăng giá trị thị trường của công ty có trụ sở tại Melbourne lên 7 tỷ USD. Thật thú vị, giá trị cổ phiếu đã tăng ngay cả sau khi báo cáo Finkelstein, chi tiết về hành vi sai trái của Crown Crown. Hơn thế nữa, anh kết luận rằng vương miện đã cho ăn thông tin sai lệch cho cơ quan quản lý trò chơi nhà nước, đưa lợi nhuận đối với nghĩa vụ và đạo đức.

Cuộc điều tra đã kết luận rằng Crown Melbourne đã tham gia vào hành vi ô nhục trong nhiều năm, nhưng có thể là sự mặc khải quan trọng nhất có liên quan đến cách Crown xử lý các trò chơi đánh bạc. Finkelstein nói rằng công ty được gọi là cách tiếp cận tuyệt vời để đánh bạc có vấn đề khác xa với sự thật.

Mặc dù các thực tiễn như vậy có thể đã dẫn đến việc chấm dứt giấy phép ngay lập tức, Finkelstein đã kết luận rằng một hành động quyết liệt như thế có thể gây hại cho nền kinh tế Victoria. Ông chỉ ra rằng bất kể quyết định cuối cùng, ai đó sẽ không hài lòng.

Mặt khác, giáo sư quản trị doanh nghiệp tại Trường Kinh doanh UTS ở Sydney, Thomas Clarke, nói rằng công ty đã trở nên quá lớn để thất bại. Ông nói thêm rằng những nỗ lực để làm cho một công ty tốt hơn sẽ quyết định phần còn lại.

Báo cáo của Finkelstein cũng rất quan trọng đối với Vương miện Melbourne tiếp quản tiềm năng. Star Entertainment Group Ltd.Blackstone Group Inc. là những người cầu hôn mới nhất của Crown Crown, nhưng bây giờ một sự tiếp quản sẽ khá rủi ro. Tuy nhiên, cổ phiếu Star tăng 8% một vài ngày trước.

Sau báo cáo của Finkelstein, chính phủ Victoria đã tăng hình phạt vì vi phạm luật sòng bạc lên 100 triệu đô la so với 1 triệu đô la trước đó. Luật mới cũng tạo ra Ủy ban kiểm soát sòng bạc và kiểm soát sòng bạc Victoria, chỉ tập trung vào Crown Melbourne.

Thông tin về các Tác giả

George Anderson
Tác giả George, có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp pokies và sòng bạc trên khắp nước Úc và New Zealand. Thích nghiên cứu các trò chơi Pokies mới trên khối và theo dõi các thông báo từ các nhà cung cấp hàng đầu về các bản phát hành sắp tới của họ. Ngay khi một trò chơi Pokie thú vị mới xuất hiện trên radar của anh ấy, George sẽ ở đó để kiểm tra và đưa cho bạn tin sốt dẻo trước bất kỳ ai khác và nói với bạn về tất cả các trang web sòng bạc có thể chơi trò chơi mới nhất. Trước buổi biểu diễn này, George làm việc với tư cách là người thử nghiệm trò chơi Pokie, biến anh thành một ứng cử viên lý tưởng cho thể loại công việc này. Anh ta cũng là một người yêu động vật và là chủ sở hữu tự hào của ba con chó.