Ủy ban Hoàng gia vào Khu nghỉ dưỡng Crown bắt đầu ngày hôm nay

Một cuộc điều tra quan trọng bắt đầu ngày hôm nay tại Tây Úc được thực hiện bởi Ủy ban Hoàng gia. Cụ thể, Ủy ban sẽ phân tích hành vi và tính bền vững của Crown Resorts sau khi xúi giục một cuộc điều tra tương tự ở Victoria vào tháng trước.

Theo các báo cáo trước đây, Ủy ban Hoàng gia Tây Úc có nhiệm vụ điều tra tính bền vững của công ty để mang theo giấy phép chơi game sòng bạc ở Perth Perth. Ủy ban cũng sẽ xác định sự công bằng của khung pháp lý và lập pháp của bang.

Cuộc điều tra này được đưa ra sau khi báo cáo Bergin ở New South Wales, nơi đề xuất các khu nghỉ dưỡng Crown không thể thực hiện được giấy phép cho sòng bạc ở Crown Sydney vì mối quan hệ với tội phạm có tổ chức và rửa tiền. Báo cáo của NSW đã được công bố vào ngày 9 tháng 2, ngay sau đó Cơ quan Gaming Rượu và Chơi game độc ​​lập (ILGA) - Cơ quan quản lý trò chơi New South Wales, đồng tình với những phát hiện này.

Do đó, chưa đầy một tuần sau khi báo cáo được công khai, ILGA đã xác nhận báo cáo Bergin và thành lập Crown Resorts là không đứng đắn. Do đó, sự xác nhận đó đã thúc đẩy cuộc điều tra của Tây Úc.

Theo các điều khoản tham chiếu, Ủy ban Hoàng gia Tây Úc được yêu cầu điều tra và báo cáo về tính bền vững của Khu nghỉ dưỡng Crown kể từ hôm nay. Nó cũng sẽ cần phải xem xét các công ty con địa phương của mình và liệu nó có phù hợp để tiếp tục giữ giấy phép hay không. Cuối cùng, Ủy ban cần xác định hành động nào mà công ty cần thực hiện để trở nên thỏa đáng một lần nữa nếu thấy không phù hợp.

Trên hết, Ủy ban Hoàng gia WA cần xác định liệu khung pháp lý hiện tại của Crown Resorts có được chuẩn bị đầy đủ hay không. Hành động này được yêu cầu để giải quyết các rủi ro chiến lược đang tuân thủ và mới nổi được báo cáo trong báo cáo Bergin hoặc bất cứ nơi nào khác trong cuộc điều tra đang diễn ra.

Không chỉ vậy, mà Ủy ban Hoàng gia WA cần mở rộng yêu cầu của mình và xem xét các cáo buộc liên quan đến rửa tiền, giao dịch điện tử và tiền mặt và các hoạt động rác khác. Điều đó cũng bao gồm nguy cơ xâm nhập bởi các yếu tố hình sự nhất định vào các hoạt động sòng bạc của Crown Resorts.

Một sự khác biệt quan trọng giữa Ủy ban Hoàng gia Tây Úc và Victoria, là người ta nên dựa vào những phát hiện của báo cáo Bergin. Mặc dù được chỉ đạo rằng Ủy ban Hoàng gia Victoria không nên phụ thuộc vào những phát hiện trước đó, nhưng Ủy viên Tây Úc có những suy nghĩ khác nhau.

Cụ thể, Ủy viên có quyền tiếp tục tìm hiểu về một vấn đề cụ thể cho đến khi họ đạt đến mức độ hài lòng của cuộc điều tra. Để cụ thể hơn, Ủy viên có quyền xác định liệu một vấn đề đã được xử lý phù hợp và đủ bằng cách điều tra hoặc điều tra khác.

Ủy ban Hoàng gia Tây Úc có hai thời hạn liên quan đến cuộc điều tra của mình về Crown Resorts. Ngày 30 tháng 6 năm 2021, là thời hạn gửi báo cáo tạm thời, trong khi ngày 14 tháng 11 năm 2021, là ngày cuối cùng cho báo cáo đã hoàn thành với các khuyến nghị.

Thông tin về các Tác giả

George Anderson
Tác giả George, có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp pokies và sòng bạc trên khắp nước Úc và New Zealand. Thích nghiên cứu các trò chơi Pokies mới trên khối và theo dõi các thông báo từ các nhà cung cấp hàng đầu về các bản phát hành sắp tới của họ. Ngay khi một trò chơi Pokie thú vị mới xuất hiện trên radar của anh ấy, George sẽ ở đó để kiểm tra và đưa cho bạn tin sốt dẻo trước bất kỳ ai khác và nói với bạn về tất cả các trang web sòng bạc có thể chơi trò chơi mới nhất. Trước buổi biểu diễn này, George làm việc với tư cách là người thử nghiệm trò chơi Pokie, biến anh thành một ứng cử viên lý tưởng cho thể loại công việc này. Anh ta cũng là một người yêu động vật và là chủ sở hữu tự hào của ba con chó.